TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC LẠC

Thứ ba - 21/04/2015 22:41
Địa điểm: Xóm Đồng Lạc - Xã Đức Lạc - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh. Hiệu trưởng qua các thời kỳ: Năm 1966-1986 Cô Lê Thị Hồng Lan Năm 1986-2002 Cô Nguyễn Thị Nga Năm 2002-2004 Cô Cao Thị Hợi Năm 2004-2015 Cô Phạm Thị Thanh Tâm Năm 2015 đến nay Cô Phan Thị Hương Loan
TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC LẠC

Quá trình thành lập:

Trường mầm non Đức Lạc được thành lập vào ngày 30 tháng 06 năm 1966. Lúc đầu trường chỉ có các lớp mẫu giáo học nhờ tại hội quán thôn xóm, nhà kho hợp tác xã, số trẻ đến trường còn ít chủ yếu là trẻ 5 đến 6 tuổi.

Năm học 2006-2007 trường được UBND Tỉnh công nhận trường Mầm non Đạt chuẩn Quốc gia. Năm học 2014-2015 trường Mầm non Đức Lạc phấn đấu xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Tổ chức nhà trường

Trường có 16 cán bộ giáo viên và nhân viên. Cán bộ quản lý 02, giáo viên 10 nhân viên 04.  Đội ngũ cán bộ quản lý nhà trường đã  qua lớp cán bộ quản lý giáo dục. Cán bộ giáo viên, nhân viên có trình độ: Đại học 07, Cao đẳng 05, Trung cấp 04 (100% đạt chuẩn trưor lên trong đó có 75% trên chuẩn). Toàn trường có 5 lớp với 146 học sinh cơ sở vật chất trường lớp đảm bảo tốt; Có 15 phòng kiên cố đạt chuẩn: Trong đó có 5 phòng học và 10 phòng chức năng. Các phòng học đều có trang thiết bị tương đối đầy đủ. Ngoài ra các phòng chức năng như văn phòng, phòng âm nhạc,  phòng y tế, phòng hành chính, bếp ăn có đầy đủ các trang thiết bị theo quy định.

Trường có một tổ chức chi bộ Đảng gồm có 14 Đảng viên, công đoàn có 16 đoàn viên. Đoàn thanh niên có 10 đoàn viên. Tất cả các thành viên đều có những đóng góp rất lớn để đưa phong trào thi đua của nhà trường gặt hái được nhiều kết quả cao.

Hoạt động của chi bộ nhà trường, tổ chức Công Đoàn và Đoàn Thanh niên luôn có sự phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, thân thiện và tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bằng nổ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường, sự tham mưu chỉ đạo của chính quyền địa phương cũng như sự đồng tình ủng hộ của phụ huynh học sinh nên công cuộc xây dựng cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện, chất lượng chăm sóc giáo dục ngày càng được nâng cao.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trường Mầm non Đức Lạc quyết tâm phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc giáo dục, xây dựng trường lớp ngày một khang trang hơn đáp ứng tốt nhu cầu học tập của các cháu.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Tâm

Nguồn tin: Trường MN Đức Lạc